Jaden Ashman เกมเมอร์อายุน้อยที่ทำรายได้สูงที่สุด ใน guinnessworldrecords

Jaden Ashman เกมเมอร์อายุน้อยที่ทำรายได้สูงที่สุด ใน guinnessworldrecords
Jaden Ashman เกมเมอร์อายุน้อยที่ทำรายได้สูงที่สุด ใน guinnessworldrecords

Jaden Ashman เกมเมอร์อายุน้อยที่ทำรายได้สูงที่สุด จนถูกบันทึก guinnessworldrecords

ในปัจจุบันเกมเมอร์ ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่ได้รับความนิยมมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่สร้างรายได้เป็นจำนวนมาก จนทำให้คนที่ชื่นชอบเล่นเกมหลายคนหันมาเป็นนักสตรีมเกมส์ หรือ เกมเมอร์มากยิ่งขึ้น โดยเรื่องราวของ Jaden Ashman เด็กหนุ่มจากประเทศอังกฤษ เกี่ยวกับความรุ่งโรจน์ในรายการ Fortnite World Cup จากการชื่นชอบการเล่นเกมด้วยวัยเพียง 15 ปี 229 วัน Jaden หรือที่รู้จักกันดีในหมู่เกมเมอร์ในชื่อ “Wolfiez” ได้ลงแข่งขัน eSports ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดรายการหนึ่งที่มีเงินรางวัลมากกว่า 1 ล้านเหรียญ ซึ่งเขาสามารถความชัยชนะมาได้และทำให้เขากลายเป็นเศรษฐี Esports ที่อายุน้อยที่สุดจากการแข่งขันรายการเดียว และเจเดนยังได้อันดับสองในการแข่งขันดูโอกับเพื่อนร่วมทีม Dave “Rojo” Jong จากเนเธอร์แลนด์ จนเขาได้กลายเป็นเกมเมอร์ที่อายุน้อยที่สุดและทำรายได้สูงที่สุด ซึ่งถูกบันทึกใน guinnessworldrecords

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาโลกของ eSports เติบโตขึ้นเป็นอย่างมากจากกระแสตอบรับที่ดีของผู้ชมที่มีการเข้าชมเพิ่มมากขึ้นในการแข่งขัน ผู้ชมจำนวนมากจะสนุกกับการดูเหล่าเกมเมอร์เล่นวิดีโอเกมแข่งขันกันจนกลายเป็นหนึ่งในกีฬาที่มีผู้ชมที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดย Goldman Sachs ประมาณการว่าผู้ชม eSports รายเดือนทั่วโลกอยู่ที่ประมาณ 167 ล้านคนซึ่งมากกว่าทั้ง NHL และ Major League Baseball อีกด้วย

เช่นเดียวกับเกมเมอร์ส่วนใหญ่ Jaden เริ่มอาชีพการเล่นเกมของเขาด้วยการเล่นทุกอย่างเล็กน้อยๆ จาก Minecraft ไปจนถึง Call of Duty โดยเริ่มต้นด้วยการเล่นเกมกับลุงของเขาซึ่งตัวเขาเองสามารถเล่นเกมได้ดีมาก จนกลายเป็นรากฐานให้เจเดนกลายเป็นหนึ่งในผู้เล่น หรือ เกมเมอร์ที่โด่ดเด่นในการแข่งขัน eSport ซึ่ง Jaden ก็โด่งดังจากการทำผลงานได้ดีในทัวร์นาเมนต์ระดับมืออาชีพและเป็นตัวแทนของชุมชนเกมเมอร์ที่ชื่นชอบคอนโทรลเลอร์

สำหรับเส้นทางสู่การเป็นเกมเมอร์มืออาชีพไม่ใช่เรื่องง่าย นักเล่นเกมส่วนใหญ่จะเล่นเป็นเวลาหนึ่งหรือสองชั่วโมงในหนึ่งวัน – อาจจะมากกว่านั้นในการฝึกฝนเช่นเดียวกับกีฬาอื่น ๆ การจะไปสู่มาตรฐานการแข่งขันต้องใช้เวลาฝึกฝนและฝึกฝนเป็นเป็นเวลานาน ความสำเร็จของเจเดนคือ Fortnite: Battle Royale เกมดั้งเดิมซึ่ง มีชื่อว่า Fortnite: Save the World ซึ่งเป็นเกมที่ผู้เล่นจะต้องสร้างฐานและปกป้องมันจากคลื่นของศัตรูที่ควบคุมด้วยคอมพิวเตอร์ เมื่อ Jaden ได้รับคำเชิญให้เข้าร่วมการแข่งขัน Fortnite World Cup ครั้งแรกในปี 2019 รอบชิงชนะเลิศของ Fortnite World Cup รอบแรกจัดขึ้นที่สนามกีฬา Arthur Ashe ในควีนส์นิวยอร์กซิตี้สหรัฐอเมริกาในวันที่ 26-29 กรกฎาคม 2019 งานนี้มีค่าเป็นประวัติการณ์เนื่องจากมีการมอบเงินรางวัลที่ใหญ่ที่สุดสำหรับการแข่งขัน eSports สำหรับ เกมสำหรับผู้เล่นคนเดียว – เงินกองกลาง 15,287,500 ดอลลาร์ แชมป์ Fortnite (โซโล่) คนแรกคือ Kyle Giersdorf (จากประเทศสหรัฐอเมริกา) หรือที่รู้จักกันในชื่อ “Bugha” ในขณะที่ Duo Champions คนแรก ได้แก่ Emil Bergquist Pedersen (NOR) หรือที่เรียกว่า “Nyhrox” และ David Wang (AUT) หรือที่เรียกว่า “aqua”

ซึ่งหลังจากที่เจเดนประสบความสำเร็จในการแข่งขัน เงินรางวัลที่ได้มาเขาได้นำไปซื้อบ้านให้แม่ และเขากล่าวในการให้สัมภาษณ์กับ BBC เมื่อถูกถามว่าจะมีอะไรต่อไปสำหรับเขาและอาชีพอีสปอร์ตของเขา เจเดนตอบว่า “ฉันต้องการเป็นอันดับหนึ่งที่ชัดเจนที่สุด ฉันต้องการให้คนอื่นรู้ว่าฉันเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุด” ในปี 2020 เจเดนได้เข้าร่วมทีม eSports ใหม่ (Excel Esports) และได้รับเงินรางวัล $ 130,000 ในการแข่งขัน FNCS Invitation ดังนั้นแม้ว่าโลกในปี 2020 จะตกอยู่ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 แต่เจเดนก็พร้อมที่จะทำตามสัญญาที่สองที่มีต่อตัวเองนั่นคือการเป็นเกมเมอร์ที่ดีที่สุด

ที่มา https://www.guinnessworldrecords.com

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *