สถิติโลกสำหรับ the social media records of 2020

สถิติโลกสำหรับ the social media records of 2020
สถิติโลกสำหรับ the social media records of 2020

the social media records of 2020

สวัสดีค่ะปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในยุคปัจจุบันมนุษย์เรานั้นต่างต้องพบเจอกับสิ่งมหัศจรรย์ของโลกหลากหลายรูปแบบไปจนถึงความสามารถของมนุษย์และสัตว์ต่างๆที่เกิดขึ้นในปัจจุบันซึ่งแน่นอนว่าหลายคนคงคุ้นเคยกับกินเนสเวิลด์เรคคอร์ด (guinnessworldrecords) หรือที่เรารู้จักกันดีกับชื่อกินเนสบุ๊ค ที่ได้รวบรวมสถิติ ที่เป็นที่สุดของโลกมารวบรวมไว้

ในปี 2020 เราได้เห็นบันทึกทางโซเชียลมีเดียจำนวนมากที่ถูกทำลายสถิติลงตั้งแต่ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ไปจนถึงการดูยอดไลค์และผู้ติดตามมากที่สุดต่างๆอย่างหลากหลาย ที่ถูกรวบรวมไว้ดังนี้

เวลาที่เร็วที่สุดในการมีผู้ติดตามหนึ่งล้านคนบน Instagram

Rupert Grint ทำสถิติสูงสุดของ Sir David Attenborough ในช่วงเวลาที่เร็วที่สุดในการเข้าถึงผู้ติดตามหนึ่งล้านคนบน Instagram ซึ่งมีผู้ติดตามจำนวนมากในเวลาเพียงสี่ชั่วโมงและหนึ่งนาทีในเดือนพฤศจิกายน อดีตนักแสดง Harry Potter โพสต์ภาพลูกน้อยของเขา Wednesday G.Grant ในโพสต์แรกของเขา เพื่อน ๆ และแฟน ๆ แสดงความคิดเห็นเป็นพัน ๆ คนจากการติดตามงานแสดงอย่างแฮร์รี่พอตเตอร์ ทอมเฟลตัน ผู้รับบทเดรโกมัลฟอย จากบ้านสลิธีริน

ทวีตที่ชอบมากที่สุด

ในเดือนกันยายนโลกต้องตกตะลึงเมื่อครอบครัวของ Chadwick Boseman ประกาศการส่งผ่าน Twitter ของเขานักแสดงชาวอเมริกันต่อสู้กับโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่อย่างเงียบ ๆ เป็นเวลาสี่ปี ในขณะที่ยังร่วมแสดงในฟอร์มยักษ์อย่าง Blackpanther ซึ่งเขาแสดงในภาพยนตร์เรื่องดังเช่น Black Panther และ Avengers Endgame จากโพสดังกล่าวทำให้บัญชีของเขาได้รับการกดไลค์ 7,500,000 ครั้งซึ่งทำลายสถิติเมื่อวันที่ 1 กันยายน 2020 เกี่ยวกับข่าวที่น่าเศร้าเกี่ยวกับการจากไปของเขา

คนแรกที่มีผู้ติดตาม 100 ล้านคนบน TikTok

นับเป็นการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วจนกลายเป็นดารา TikTok สำหรับ Charli D’Amelio วัย 16 ปีในปี 2020 ในเดือนเมษายนปี 2020 เธอกลายเป็นคนแรกที่มีผู้ติดตามถึง 50 ล้านคนบน TikTok และตอนนี้ถือเป็นคนแรกที่มีผู้ติดตามถึง 100 ล้านคนบน TikTok ซึ่งเธอประสบความสำเร็จในวันที่ 22 พฤศจิกายน 2020 ซึ่งหมายความว่าเธอมีผู้ติดตาม 50 ล้านคนในเวลาเพียง 7 เดือน เธอเป็นคนที่มีคนติดตามมากที่สุดใน TikTok และเนื้อหาของเธอส่วนใหญ่ประกอบด้วยวิดีโอเต้นและลิปซิงค์

วิดีโอ YouTube ที่มีคนดูมากที่สุดใน 24 ชั่วโมง

BTS ยังคงครองชาร์ตทั่วโลกด้วยการเปิดตัวในปี 2020  “Dynamite”  ซิงเกิ้ลของพวกเขาที่วางจำหน่ายในเดือนสิงหาคมสร้างสถิติสามรายการ

  • วิดีโอ YouTube ที่มีคนดูมากที่สุดใน 24 ชั่วโมง
  • มิวสิกวิดีโอ YouTube ที่มีคนดูมากที่สุดใน 24 ชั่วโมง
  • มิวสิกวิดีโอ YouTube ที่มีคนดูมากที่สุดใน 24 ชั่วโมงโดยกลุ่มเคป๊อป

ดีเจที่มีคนชอบมากที่สุดบน Facebook

David Guetta ทำลายสถิติผู้ชมมากที่สุดสำหรับ DJ ที่ตั้งค่าการสตรีมสดบน Facebook ดีเจที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติระดมทุนกว่า 1.5 ล้านดอลลาร์เพื่อบรรเทาทุกข์จากโรคโควิด -19 ด้วยกิจกรรมสตรีมสดการกุศล “United At Home” ที่ไมอามีในเดือนเมษายนและนิวยอร์กซิตี้ในเดือนพฤษภาคมซึ่งมีผู้ชมรวมกันมากกว่า 50 ล้านคน สตรีมนี้มีแฟน ๆ ที่มีส่วนร่วมมากถึง 161,823 คน แฟน ๆ ของเขายังช่วยเขาสะสม 50,460,923 ไลค์และอีกหนึ่งสถิติสำหรับดีเจที่มีคนชอบมากที่สุดบน Facebook

ซึ่งเรียกได้ว่าสถิติทั้งหมดที่เกิดขึ้นถือได้ว่าเป็นสิ่งที่ทำให้เราเล็งเห็นถึงความสำเร็จของบุคคลที่ได้รับความนิยมในด้านต่างๆ บนโซเชียลไม่ว่าจะเป็น Twitter ยอดวิว YouTube เพจหรือสิ่งต่างๆ เพื่อแสดงถึงความสามารถและศักยภาพ ที่ได้รับการยกย่องและชื่นชมจนถูกบันทึกลงในกินเนสบุ๊ค

ที่มา  https://www.guinnessworldrecords.com/news/2020/12/from-tiktok-to-twitter-the-social-media-records-of-2020-642105

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *