GRAMMY Awards ครั้งที่ 63 ศิลปินคนไหนที่ทำลายสถิติวงการเพลง!

GRAMMY Awards ประจำปีครั้งที่ 63 ศิลปินคนไหนบ้างที่ทำลายสถิติแห่งวงการเพลง!
GRAMMY Awards ประจำปีครั้งที่ 63 ศิลปินคนไหนบ้างที่ทำลายสถิติแห่งวงการเพลง!

ศิลปินที่ทำลายสถิติในวงการเพลงกับงาน GRAMMY Awards ประจำปีครั้งที่ 63

สวัสดีค่ะ เมื่อวันที่ 15 มีนาคมที่ผ่านมาถือเป็นวันสำคัญสำหรับวงการเพลงครั้งใหญ่กับงานประกาศรางวัลที่หลายคนรอคอยอย่างงาน GRAMMY Awards ประจำปีครั้งที่ 63 ซึ่งมีเหล่าศิลปินมากมายที่มีชื่อเข้าชิงรางวัลในสาขาต่างๆ อีกทั้งยงมีศิลปินหลายท่านที่มีแนวโน้มในการทำลายสถิติในค่ำคืนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของดนตรี จะมีใครที่น่าจับตามองบ้าง และจะทำลายสถิติทางด้านไหนบ้างไปดูกัน

Jay-Z

เริ่มจากรายชื่อที่ทำลายสถิติแร็ปเปอร์ในตำนาน Jay-Z ผูกสถิติการเสนอชื่อเข้าชิง GRAMMY มากที่สุดสำหรับศิลปินชายกับแร็ปเปอร์และนักแต่งเพลง Quincy Jones โดย Jay-Z ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง 80 ครั้งของโจนส์หลังจากได้รับการเสนอชื่อสองครั้งในปีนี้จากการเป็นผู้ร่วมเขียนบทเรื่อง“ BLACK PARADE” (ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงเพลงแห่งปีและเพลงอาร์แอนด์บียอดเยี่ยม) และเป็นผู้ร่วมเขียนบท“ Savage” ของเมแกนธีสตาเลียน (ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลเพลงแร็พยอดเยี่ยม) ทั้งสองเพลงมี Beyoncé ภรรยานักแต่งเพลงของเขาซึ่งมีการเสนอชื่อเข้าชิงเก้าครั้งทำให้อาชีพของเธอมีผลงานรวม 79 รายการทำให้เธอได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล GRAMMY มากที่สุดสำหรับศิลปินหญิง

BTS

BTS หรือบังทันโซนยอนดัน ศิลปินเคป็อปที่มีชื่อเสียงระดับโลกก็มีชื่อเสนอเข้าชิงในงานแกรมมี่ปีนี้เช่นกัน BTS ได้รับความสนใจจากแฟน ๆ ทั่วโลกด้วยอัลบั้มล่าสุดของพวกเขา และแฟนคลับของบีทีเอสอย่าง ARMY ที่ให้การสนับสนุนอย่างล้นหลาม เป็นศิลปินเคป๊อปที่ตอนนี้ประสบความสำเร็จในวงการเพลงและในโซเชียลมีเดียด้วยสถิติที่มีอยู่เช่น เวลาที่เร็วที่สุดในการเข้าถึงผู้ติดตามหนึ่งล้านคนบน TikTok ซึ่งหากพวกเขาชนะรางวัล Best Pop Duo / Group Performance สำหรับอัลบั้ม Dynamite ในงานนี้ BTS อาจจะสร้างประวัติศาสตร์ในฐานะ K-pop กลุ่มแรกของโลกที่ได้รับรางวัล GRAMMY ซึ่งจะถูกเพิ่มเข้าไปในรายชื่อความสำเร็จที่ทำลายสถิติของพวกเขาอีกด้วย

Billie Eilish

นักร้อง“ Bad Guy” ได้รับรางวัลมากมายในปีที่แล้วหลังจากทำลายสถิติศิลปินที่อายุน้อยที่สุดที่ได้รับรางวัล GRAMMY Award ทั้งสี่สาขา ในปีนี้เพลง“ Everything I Wanted” ของเธอมีชื่อเข้าชิงหลายหมวดหมู่รวมถึง“ เพลงแห่งปี” ด้วย หากเธอชนะประเภทนี้เธอจะได้รับตำแหน่ง Guinness World Records เพิ่มเติมสำหรับรางวัลเพลงแห่งปีติดต่อกันมากที่สุดที่ได้รับจาก GRAMMYs ซึ่งเป็นคนแรกที่ทำได้ถึงสองเท่าจากศิลปินอื่น ๆ ในประวัติศาสตร์

Beyoncé

Queen Bey ได้ทำลายสถิติการเสนอชื่อเข้าชิง GRAMMY ของปีนี้ไปแล้ว การเสนอชื่อเข้าชิงส่วนใหญ่มาจากอัลบั้มปี 2020 Black is King จนถึงตอนนี้ Beyoncé ได้รับรางวัล 24 รางวัลจากงาน GRAMMYs ซึ่งเป็นผลงานที่ศิลปินอีกเพียงหกคนเท่านั้นที่เคยประสบความสำเร็จ หากเธอชนะ 4 ประเภทจากการเสนอชื่อเข้าชิงแปดครั้งเธอจะทำลายสถิติปัจจุบันของ Alison Krauss สำหรับรางวัล GRAMMY หากเธอชนะแปดหมวดหมู่Beyoncéจะเอาชนะ George Solti จนกลายเป็นเจ้าของสถิติรางวัล GRAMMY มากที่สุดจากศิลปินที่เคยมีมา

Taylor Swift

เมื่อปีที่แล้ว Swift ให้ความสำคัญกับแฟน ๆ ของเธอด้วยอัลบั้มเดียว มีสองอัลบั้มที่บันทึกไว้ในขณะที่ถูกกักกันระหว่างการระบาดของ COVID-19 เพลงแรกของเธอกลายเป็นอัลบั้มที่ขายดีที่สุดในปีที่แล้วและได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงทั้งหมด 5 ครั้งใน GRAMMY ของปีนี้ นอกจากนี้ยังนับเป็นการเสนอชื่ออัลบั้มแห่งปีที่สี่ของเธอซึ่งเป็นประเภทที่เธอต้องชนะหากเธอจะได้รับรางวัลอัลบั้มแห่งปีส่วนใหญ่ที่ได้รับจาก GRAMMYs หากนักร้องนักแต่งเพลงได้รับรางวัลนี้เธอจะผูกบันทึกกับตำนานอย่างเช่นแฟรงก์ซินาตร้าสตีวี่วันเดอร์และพอลไซมอน

เรียกได้ว่ารายชื่อศิลปินทั้งหมดที่กล่าวมนี้หากได้รับรางวัลในงานแกรมมี่ครั้งนี้ก็มีโอกาสที่จะสามารถทำลายสถิติโลกต่างๆ ที่เคยมีมากันเลยทีเดียว ซึ่งปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามีศิลปินหลายคนในช่วงปีที่ผ่านมามีกระแสที่น่าสนใจ และได้รับการตอบรับที่ดีจากแฟนคลับอีกด้วย

ที่มา https://www.guinnessworldrecords.com/news/2021/3/all-the-artists-who-could-break-records-at-the-63rd-annual-grammy-awards

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *