เปิดเหตุผลทำไมถึงต้องมีทีวี LG OLED ไว้ในบ้าน

แค่เปลี่ยนทีวี ประสบการณ์ความบันเทิงก็เปลี่ยนไป

ปัจจุบันเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก สิ่งอำนวยความสะดวกอย่างโทรทัศน์เป็นศูนย์รวมความบันเทิงภายในบ้าน เพราะมีรายการทีวีให้เลือกดูหลากหลาย เหมาะกับคนแต่ละช่วงวัย ซึ่งโทรทัศน์หรือทีวีนี้ก็ไม่เคยหยุดพัฒนา ยังคงมีลูกเล่นใหม่ ๆ ให้คนได้ตื่นตาตื่นใจอยู่เสมอ

ทำความรู้จักทีวีแบบ OLED สุดคมชัด

ทีวี OLED ภายในบ้าน

คำว่า OLED ย่อมาจาก Organic Light Emitting Diodes เพราะว่าการทำงานของหน้าจอ OLED จะใช้วิธีการที่ไม่ผ่านการฉายแสง Blacklight เนื่องจากองค์ประกอบของหน้าจอมีสารอินทรีย์ที่ทำหน้าที่เปล่งแสงอยู่แล้ว หน้าจอแบบ OLED จึงมีความออร์แกนิคกว่า โดยการเปล่งแสงของหน้าจอ OLED จะมีกลไกการทำงานเฉพาะเรียกว่า กระบวนการอิเล็คโทรลูมิเนเซนส์ (Electroluminescence) ที่ดึงไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ไปผ่านส่วนต่าง ๆ แล้วเกิดกระบวนการเรืองแสงตรงหน้าจอ ทีวีแบบ OLED สามารถแบ่งได้เป็น 2 ประเภท คือ

PMOLED (Passive Matrix OLED)

  • เป็นกระแสไฟฟ้าที่สร้างได้ง่าย
  • การเปิดใช้งานจะเปลืองพลังงานกว่าแบบอื่น
  • นิยมใช้ในสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ขนาดเล็ก

AMOLED (Active Matrix OLED)

  • เป็นกระแสไฟฟ้าที่เชื่อมต่อถึงกัน สามารถสร้างกระแสฟ้าได้เอง
  • ใช้พลังงานในการผลิตแสงน้อยกว่าแบบ PMOLED
  • เหมาะกับการส่งไปยังจอภาพขนาดใหญ่ เช่น จอคอมพิวเตอร์ จอโทรทัศน์

จอภาพแบบ OLED กำลังจะกลายเป็นกระแสใหม่ในวงการจอภาพโทรทัศน์ เพราะเป็นการเปิดความสดสวยและคมชัดของภาพ เหมาะกับการใช้งาน

โปรโมชั่น LG ใน Shopee

ข้อดีของการซื้อทีวี LG OLED

ทีวีที่ผลิตหน้าจอแบบ OLED มีหลายแบรนด์มาก เพราะเป็นเทรนด์ยุคใหม่ที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่ชอบเสพงานที่สีสวยและสมจริง หากจะว่าไปจอภาพโทรทัศน์มีพัฒนาการมาโดยตลอด ตั้งแต่ภาพขาวดำจนกลายมาเป็นภาพสี่สี และเพิ่มความคมชัดเรื่อยมาจนมาถึงยุค OLED ท่ามกลางการแข่งขันของหน้าจอ OLED แบรนด์ LG ก็เป็นอีกชื่อที่สะดุดตาและน่าสนใจที่จะซื้อด้วยเหตุผลหลายประการ เช่น

  • หาซื้อได้ง่ายทั้งช้อปออนไลน์และออฟไลน์

LG เป็นแบรนด์ดังที่ได้รับความนิยม ทำให้ช่องทางในการซื้อมีหลายช่องทาง ไม่ว่จะเป็นหน้าร้านที่จำหน่ายสินค้าอิเล็กทรอนิกส์อย่างเพาว์เวอร์บาย ในห้างสรรสินค้าโลตัส บิ๊กซี นอกจากนั้นยังหาซื้อได้ง่ายผ่านทางออนไลน์ ทั้งเว็บไซต์ออฟฟิเชียลเอง และเว็บร้านค้าออนไลน์อื่น ๆ ที่มีช้อปออฟฟิเชียลไปเปิดแอคเคาท์เอาไว้

  • เข้าร่วมโปรโมชั่น 12.12

โปรโมชั่น 12.12 เป็นโปรโมชั่นเด่นส่งท้ายปี ร้านค้าออนไลน์หลายร้านมักจะเข้าร่วมแคมเปญนี้ สำหรับสินค้ามูลค่าสูงอย่างทีวี LG OLED ก็จัดลดราคาตามโปรโมชั่นด้วยเช่นกัน ถือเป็นโอกาสอันดีที่จะได้ซื้อทีวีในราคาถูกลง นอกจากนั้นยังสามารถใช้บัตรเครดิตในการผ่อนชำระได้อีกด้วย

  • มีบริการหลังการขาย

การซ่อมและการเปลี่ยนอะไหล่ในระยะเวลาประกันเป็นสิ่งที่มองข้ามไม่ได้ เพราะสินค้าไอทีเมื่อพังแล้วจะต้องใช้ช่างเฉพาะทางและใช้อะไหล่เฉพาะในการเปลี่ยน การมีประกันรองรับในส่วนนี้จึงเป็นข้อดีที่น่าสนใจมาก

  • คุณภาพของทีวีสมราคา

ความคมชัดของหน้าจอ การติดตั้ง การใช้งานล้วนแล้วแต่เหมาะควรในราคาที่กำหนดไว้ โดย LG เป็นอีกแบรนด์ที่ได้รับความนิยมเพราะคุณภาพเกินราคา สามารถใช้งานได้นาน

เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านช่วยอำนวยความสะดวกในเรื่องต่าง ๆ แต่วสำหรับทีวีถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ช่วยสร้างสรรค์ความบันเทิงภายในบ้าน การมีทีวีคุณภาพดี ภาพคมชัดสมจริงย่อมดีกว่า ช่วงใกล้โปรโมชั่น 12.12 แบบนี้ถ้าสนใจทีวี LG ต้องไม่พลาดส่องโปรโมชั่น LG เอาไว้ ถึงเวลาจะได้ไม่พลาด

เลือกซื้อสินค้า LG ราคาถูกที่นี่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *